Những lưu ý khi lắp đặt thang nâng thủy lực?

Những lưu ý khi lắp đặt thang nâng thủy lực?

Những lưu ý khi lắp đặt thang nâng thủy lực?

Những lưu ý khi lắp đặt thang nâng thủy lực?

Những lưu ý khi lắp đặt thang nâng thủy lực?
Những lưu ý khi lắp đặt thang nâng thủy lực?
Công ty TNHH SX & TM THỊNH THÀNH PHÁT
0917951917
Công ty TNHH SX & TM THỊNH THÀNH PHÁT

bài viết

Những lưu ý khi lắp đặt thang nâng thủy lực?

Thang nâng thủy lực hiện nay đang là một trong những thiết bị nâng hạ được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Bởi lẽ dòng thang nâng này có nhiều ưu điểm vượt trội khác hẳn với những dòng sản phẩm khác. Vậy khi cấu tạo thang nâng thủy lực ra sao? Khi lắp đặt thang nâng thủy lực nên lưu ý những gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác.
07-11-2017 04:33:45 PM - 83

Cấu tạo

Thang nâng thủy lực gồm có ba bộ phận chính:

1. Bể chứa chất lỏng

Thông thường bể chứa chất lỏng của thang nâng thủy lực thường chứa dầu và được thiết kế xây dựng phía dưới của thang nâng. Hầu hết bể chứa có chứa áp suất bão hòa lớn và mức độ nhiệt độ hơi thấp. Khi tiến hành thi công phải đảm bảo được kích thước các chiều của bể chứa. Bao gồm chiều cao, chiều rộng, chiều dài và bề rộng vai đỡ. Vật liệu để xây dựng nên bể chứa chất lỏng của thang nâng thường là hỗn hợp bitume – cát hay còn gọi là cát sạch và bùn. Tỉ lệ để pha trộn hỗn hợp này ít hơn 5 phần trăm lượng nguyên liệu chảy qua rây.

cau tao thang nang thuy luc

2. Van giữa xi lanh và bể chứa

Van giữa này thường được dùng bằng van thủy lực. Bởi vì loại van này sẽ điều hướng được dòng chảy của chất lỏng có trong bể chứa. Thông thường hướng đi của dòng chảy sẽ được xác định bởi các vị trí của ống dẫn. Khi hoạt động van thủy lực sẽ duy trì được đúng quy định đặt ra giúp quá trình di chuyển với tốc độ đảm bảo.

3. Máy bơm có hỗ trợ động cơ điện

Loại máy bơm này dùng để bơm chất lỏng có trong bể chứa nhằm duy trì hoạt động của thang nâng thủy lực. Hệ thống máy bơm này hoạt động dưới sự tác động của năng lượng điện hay còn gọi là truyền động điện. Hệ thống này thường được làm từ 3 phần khác nhau. Bao gồm động cơ điện, trang thiết bị truyền năng lượng và thiết bị điều khiển động cơ. Thông thường để cho máy bơm hoạt động thì dòng điện tác dụng vào thường là điện xoay chiều với 3 pha di bộ và đồng bộ.

luu y khi lap dat thang nang

Những lưu ý cần thiết khi lắp đặt thang nâng thủy lực

Nhằm đảm bảo cho quá trình lắp đặt thang nâng an toàn tốt nhất bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra:

Đầu tiên đó chính là quá trình chạy dây điện cho thang nâng thủy lực. Để đảm bảo an toàn cho quá trình thi công và lắp đặt. Bạn cần phải tắt nguồn điện trước khi chạy hệ thống dây dẫn vào thang nâng.

Mọi đầu dây dẫn phải được bọc nối an toàn không rò rỉ bên ngoài, tốt nhất nên dùng loại dây cáp cách điện bằng cao su.

Khi tiến hành nối dây điện vào bảng điều khiển phải dùng các loại dây dẫn chất lượng. Hoặc là loại dây cáp có ruột bằng đồng với tiết diện khoảng 0,5 mm2.

luu y khi lap dat thang nang thuy luc

Các loại ống nối phải được bố trí có khoa học và được cố định an toàn. Nhằm đảm bảo quá trình di chuyển của thang không bị vướng mắc hay cọ sát với những điểm dây khác.

Hệ thống dây dẫn vào buồng thang nâng thủy lực phải được sử dụng bằng cáp mềm và phải có ít nhất 2 ruột cáp để dự phòng trong mọi trường hợp xấu.

Các đầu ống và hệ thống vỏ bọc bằng kim loại phải được nối lại an toàn bằng cách hàn vào mối nối.

Khi lắp đặt thang nâng cần có các vật dụng bảo hộ cần thiết như dày dép, mũ nón, khẩu trang, quần áo, kính hàn, găng tay chất lượng và dây bảo hộ. Nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình thi công.

thang nang thuy luc

Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ nắm rõ được cho mình những thông tin bổ ích. Đồng thời nếu bạn có nhu cầu tìm địa chỉ cung cấp thang nâng thủy lực chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi - Thịnh Thành Phát để được tư vấn nhé. 

Các tin khác

Thiết bị chuyên dùng trong kho vận và logistics

Ngành công nghiệp ngày càng phát triển thì hoạt động kho vận ngày càng lớn . Thịnh Thành Phát chuyên cung ứng những thiết bị chuyên dùng trong kho vận logistics với chất lượng cao, hiệu quả, đáp ứng mọi yêu cầu của quý doanh nghiệp.

Lợi ích của việc sử dụng thang nâng thủy lực

Thịnh Thành Phát chia sẻ một số lợi ích khi sử dụng thang nâng thủy lực giúp Quý khách hàng có thể dễ dàng hơn khi đưa ra sự lựa chọn về sản phẩm.

Bàn nâng thủy lực 5000 Kg

Thịnh Thành Phát giới thiệu thông số kỹ thuật của bàn nâng thủy lực 5000 Kg

Bàn nâng thủy lực 2000 Kg

Thịnh Thành Phát giới thiệu thông số kỹ thuật của bàn nâng thủy lực 2000 kg

Bàn nâng thủy lực 1000Kg

Thịnh Thành Phát giới thiệu thông số kỹ thuật của bàn nâng thủy lực 1000 kg.

Sửa chữa bàn nâng thủy lực nhanh chóng, uy tín.

Bàn nâng thủy lực của bạn bị hỏng? Bạn cần ngay dịch vụ sửa chữa bàn nâng thủy lực chuyên nghiệp? Hãy gọi ngay cho chúng tôi!!!

Ứng dụng của BÀN NÂNG THỦY LỰC trong sản xuất

Dựa theo nguyên lý thủy lực tức là truyền năng lượng thông qua chất lỏng làm vật mang năng lượng dễ dàng thực hiện việc phân phối và điều khiển dòng năng lượng hơn so với các truyền động khác nên bàn nâng thủy lực được ứng dụng khá nhiều trong công nghiệp.

Sự khác biệt bàn nâng thủy lực và bàn nâng tay

Một số chia sẻ để Quý Khách Hàng có thể dễ dàng phân biệt sự khác nhau giữa bàn nâng thủy lực và bàn nâng tay; qua đó có thể lựa chọn và mua hàng đúng với mong muốn của mình.

Gọi điện Nhắn tin Chỉ Đường